ads

TDS và vai trò với nước uống

 Nước là vấn đề tài nguyên quan trọng nhất của cuộc đời chúng ta và cuộc đời của con cái chúng ta. Sức khỏe của vùng biển của chúng ta là thước đo chính đánh giá cách chúng ta sống trên đất liền.

Nước khoáng chúng ta uống ngày nay không tinh khiết như chúng ta mong muốn. Bị lẫn tạp chất, chất gây ô nhiễm và hóa chất, một cốc nước có thể gây hại nếu không được làm sạch một cách thích hợp. Khi nói đến nước và các thành phần của nó, bạn phải hiểu TDS.

TDS là gì

TDS là viết tắt của Total Dissolved Solids và dùng để chỉ tổng nồng độ của các chất hòa tan trong nước uống. TDS bao gồm các muối vô cơ và một lượng nhỏ chất hữu cơ. Các muối vô cơ được tạo thành từ các cation tích điện dương (canxi, magiê, kali và natri) và các anion mang điện tích âm (cacbonat, nitrat, bicacbonat, clorua và sunfat). Mức TDS là tổng số chất rắn hòa tan có trong nước.

Tầm quan trọng của TDS trong nước uống

TDS trong nước uống bắt nguồn từ những nơi như nguồn tự nhiên, nước thải, nước thải đô thị, nước thải công nghiệp, hóa chất trong quá trình xử lý nước, phân bón hóa học được sử dụng trong vườn và đường ống dẫn nước. Nước là một dung môi phổ biến và dễ dàng loại bỏ các tạp chất và có thể hấp thụ và hòa tan các hạt này một cách nhanh chóng. Mặc dù mức TDS tăng cao trong nước uống không gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng nó khiến nước có vị đắng, mặn hoặc lợ. Canxi và magiê, hai khoáng chất thường được tìm thấy trong TDS, cũng có thể gây ra độ cứng của nước, hình thành cặn và nhuộm màu.

Tham khảo: Báo giá bộ lọc nước đầu nguồn

Các mức TDS khác nhau

TDS giúp cho biết nước uống có phù hợp để tiêu thụ hay không, cần lọc hay bị ô nhiễm cao. Phần triệu (PPM) là phép đo được sử dụng để đo mức TDS trong nước. 

Tại sao bạn nên đo mức TDs

Đương nhiên, nước khoáng không có mùi hoặc vị. Sự thay đổi mức TDS sẽ làm thay đổi kết cấu và mùi vị, khiến nước không thích hợp để tiêu thụ. Một số lý do tại sao bạn nên đo mức TDS của nước uống là:

Mùi vị (mức TDS cao có thể làm cho nước mặn và / hoặc đắng).

Quan ngại về sức khỏe (nước có mức TDS cao sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn nhưng

mức chì hoặc đồng cao có thể khiến bạn bị ốm).

Nấu ăn (mức TDS trên 1000 PPM có thể thay đổi mùi vị của thực phẩm).

Các câu hỏi thường gặp

Mức TDS tốt nhất cho nước uống là bao nhiêu?

Nói chung, mức TDS từ 50-150 được coi là phù hợp nhất và chấp nhận được.

Mức TDS thấp có hại hoặc có hại cho sức khỏe không?

Nếu mức TDS khoảng 1000 PPM, nó không an toàn và không phù hợp cho con người.

>> https://locnuocsachdaunguon.blogspot.com/2021/06/tai-sao-nen-lap-h-thong-loc-nuoc.html

Duy trì mức TDS của nước khoáng là điều cần thiết. Bạn không cần phải lo lắng về quá trình lọc và tạp chất khi bạn có thể uống nước Bisleri. Mức TDS lý tưởng được duy trì trong mỗi chai hoặc lọ nước khoáng Bisleri sẽ đảm bảo cơ thể bạn nhận được các muối vô cơ và hữu cơ hòa tan cần thiết. Thương hiệu này nhằm xây dựng niềm tin và duy trì độ tinh khiết của nước. Giờ đây, với nền tảng phân phối nước trực tuyến của Bisleri , chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể đảm bảo an toàn sức khỏe và khả năng miễn dịch.

Share on Google Plus

About smart việt

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét